Trứng là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời

Trứng là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời

3981
Chia Sẻ
Trứng
Trứng là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời

Chúng ta sẽ làm gì mà không có trứng? Trứng là một trong những thành phần trụ cột trong chế độ ăn uống. Trứng không chỉ dành cho bữa ăn sáng mà còn để nuôi trẻ em khó ăn, bữa ăn trưa nhanh chóng hoặc bữa ăn tối, và trứng là một thành phần quan trọng cho hầu hết tất cả các loại món ăn ngọt và mặn.

Bạn có biết đối với một vài thập kỷ trước đó, người ta cho rằng trứng không hợp vệ sinh. Ngoài ra vì có thành phần cholesterol cao, trứng bị xem là nhân vật phản diện. Nhiều năm trôi qua, nhiều người trong chúng ta xa lánh trứng, chỉ ăn lòng trắng hoặc tham gia vào thế giới của thực phẩm thay thế trứng.

Vào năm 2000, Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA) hướng dẫn sửa đổi chế độ ăn uống và bật đèn xanh cho người lớn khỏe mạnh thưởng thức trứng. Hướng dẫn của AHA cho phép một ngày người lớn khỏe mạnh ăn được một quả trứng và tổng hạn mức cholesterol hàng ngày là 300 mg.

Sự mập mờ về trứng bắt nguồn từ hàm lượng cholesterol của nó. Một quả trứng chứa 213 mg cholesterol, chiếm hai phần ba giới hạn hàng ngày được khuyến cáo.

Khi các nhà khoa học biết được rằng lượng cholesterol trong máu cao có liên quan đến bệnh tim, thực phẩm giàu cholesterol đã trở thành kẻ tình nghi. Nhưng sau 25 năm nghiên cứu, rõ ràng rằng cholesterol trong thực phẩm không phải là thủ phạm – chất béo bão hòa có ảnh hưởng lớn hơn nhiều so với cholesterol trong máu. Các sản phẩm sữa béo và thịt mỡ là những ví dụ về thực phẩm được nạp với các chất béo bão hòa, do đó kích hoạt cơ thể sản xuất cholesterol.

Chúng ta hãy ăn trứng!

Về mặt khoa học, chúng ta có thể thưởng thức trứng tuyệt vời và bổ dưỡng. Cùng với sữa, trứng có giá trị sinh học cao nhất (hoặc tiêu chuẩn vàng) cho protein. Một quả trứng chỉ có 75 calo nhưng chứa 7 gram protein chất lượng cao, 5 gam chất béo, 1.6 gam chất béo bão hòa cùng với sắt, vitamin, khoáng chất, và carotenoids.

Trứng là một cỗ máy dinh dưỡng chống lại bệnh tật như lutein và zeaxanthin. Các carotenoid có thể làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng có liên quan đến tuổi tác, nguyên nhân hàng đầu của bệnh mù lòa ở người lớn tuổi. Phát triển trí não và bộ nhớ có thể được tăng cường bằng hàm lượng choline của trứng.

Những lợi ích sức khỏe toàn diện của trứng chỉ có thể được thực hiện nếu bạn bảo quản chúng đúng cách – trong tủ lạnh – và nấu kỹ để giết chết bất kỳ loại vi khuẩn tiềm năng nào. Cocktail trứng sữa là một loại đồ uống rất ngon, được làm bằng trứng sống pha trộn với sữa, vani và đá. Món ngon này không còn được coi là một lựa chọn tốt trừ khi trứng sống được khử trùng đúng cách.

Trứng được tạo ra theo cách riêng

Không phải tất cả trứng đều được tạo ra như nhau. Những người nông dân đã tiến hành các biện pháp để tăng cường chất dinh dưỡng trong trứng, tạo ra một ngày công nghiệp tập trung vào việc nâng cao chất lượng dinh dưỡng cho trứng.

Phương pháp tạo ra trứng riêng có thể bắt đầu bằng cách các con gà được tự do dạo chơi hoặc được bổ sung axit béo omega-3. Gà được cho ăn sản phẩm không có động vật để sản xuất ra trứng chay, trong khi những con gà ăn thức ăn hữu cơ sẽ đẻ ra trứng hữu cơ.

Một số thức ăn cho gà rất giàu dầu canola, cám, rong biển, hạt lanh, tảo biển, dầu cá hoặc vitamin E để tăng hàm lượng omega-3 axit béo cho trứng. Một số loại thức ăn được tạo ra để giảm hàm lượng bão hòa và chất béo của lòng đỏ trứng. Chiết xuất từ hoa cúc vạn thọ đã được sử dụng để làm tăng hàm lượng lutein trong trứng.

Ngoài dinh dưỡng, các loại trứng đặc biệt khác sử dụng một quá trình thanh trùng nung nóng trứng chỉ đủ để tiêu diệt vi khuẩn mà không ảnh hưởng đến kết cấu của trái trứng.

Hãy nhớ rằng, với sản phẩm trứng được tạo ra riêng, bạn phải trả tiền với giá trị tương ứng. Tin tốt là nếu bạn thích trứng hữu cơ, ăn chay hoặc dinh dưỡng phong phú, các loại này được phổ biến rộng rãi trên thị trường. Khi chọn trứng, hãy kiểm tra nhãn và đối chiếu các nội dung dinh dưỡng của trứng được tạo ra riêng so cấu hình của trứng bình thường, thông thường là 213 mg cholesterol, 1,6 g chất béo bão hòa, 1 IU vitamin E, và 35-40 mg omega-3.

Nguồn đáp ứng Protein làm bạn hài lòng

Một lý do rất tốt để ăn trứng là chúng giúp bạn có cảm giác no. Sự kết hợp của một quả trứng, một vài lát bánh mì nướng ngũ cốc nguyên hạt và một nửa quả bưởi sẽ là một bữa ăn sáng ít calo và giúp bạn no cho đến bữa trưa. Khi bạn đối mặt với những thách thức trong việc giảm cân, điều quan trọng là ăn các loại thực phẩm tự nhiên giàu dinh dưỡng và làm dịu cơn đói giữa các bữa ăn. Trứng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Trứng rất dễ ăn, trẻ con hay người già đều dung nạp tốt, thích nghi với bất kỳ bữa ăn nào và không tốn kém. Cho dù bạn thích ăn trứng được tạo ra riêng hoặc trứng bình thường, hãy quản lý lượng trứng mà bạn tiêu thụ trong một tuần. Vào những ngày mà bạn đã thưởng thức trứng cho bữa ăn sáng, bạn nên hạn chế các thực phẩm giàu cholesterol và chất béo bão hòa cho các bữa ăn còn lại trong ngày.

Tất nhiên, sẽ tốt hơn nếu bạn biết nồng độ cholesterol trong máu cũng như nói chuyện với bác sĩ của bạn về cholesterol và hàm lượng chất béo bão hòa trong kế hoạch ăn uống của bạn. Những người có nồng độ cholesterol cao nên làm theo lời khuyên của bác sĩ về việc ăn trứng.