Pilates và Yoga : Có phải là phương pháp tập thể dục...

Pilates và Yoga : Có phải là phương pháp tập thể dục tốt không?

4032
Chia Sẻ
Yoga va Pilates

Bác sĩ trị liệu Julie Rudiger bắt đầu tập yoga để kéo giãn cơ và cô rất thích bài thể dục này.

Cô nói: “Rất nhiều người có vẻ đánh giá thấp những lợi ích thể chất mà yoga mang lại, nhưng thực tế nó đã làm cho tôi mạnh mẽ hơn, linh hoạt hơn về cả thể chất và tâm lý.”

Yoga, pilates (một môn thể dục giúp cho bạn có được vòng eo lý tưởng, cơ săn chắc và cơ thể dẻo dai), và tai chi (thái cực quyền) là những ví dụ về bài thể dục “tâm – thân” vì chú trọng vào sức mạnh cả thể chất lẫn tinh thần.

“Những cử động (hoặc tư thế) làm cơ thể của bạn khỏe hơn và cải thiện tính linh hoạt bằng cách giúp bạn vừa di chuyển cơ thể vừa tập trung vào tâm trí”. Kevin W. Chen, tiến sĩ, phó giáo sư tại Trung tâm Y khoa tại Y khoa tích hợp của Đại học Maryland School of Medicine phát biểu.

Nói chung, tập luyện bài tập về tâm trí – cơ thể giúp kiểm soát cân nặng, giảm huyết áp, giảm bớt căng thẳng và cải thiện giấc ngủ. Trong một nghiên cứu kéo dài trong 3 tháng, những người tập yoga giảm cả LDL cholesterol (một loại lipoprotein không tốt mang Cholesterol trong máu) và triglycerides (những hợp chất hóa học cung cấp cho cơ thể năng lượng cần thiết cho sự chuyển hóa, nhưng mức triglycerides cao sẽ gây ra những bệnh nguy hiểm) hơn 12 points (đơn vị đo cholesterol).

Lượng Calories

Nếu bạn quan tâm đến việc đốt cháy nhiều calo, hãy tập yoga và Pilates, đồng thời vận động với tốc độ nhanh hơn.

Ví dụ, một người 68kg có thể đốt cháy khoảng 298 calo nếu thường xuyên tập một lớp học yoga 1 giờ. Tập Bikram yoga (Yoga nóng, được coi là phương pháp giải độc cho cơ thể thông các các động tác kéo dài và uốn dẻo các chi của hệ vận động) hay yoga sẽ đốt cháy calo nhiều hơn. Những lớp học này đòi hỏi người tham gia phải tập được tư thế phức tạp trong thời gian dài đồng thời thực hiện một chế độ tập luyện cường độ cao hơn.

Bạn cần phải học những bước cơ bản đầu tiên, do đó bạn nên cẩn thận tránh bị chấn thương khi tập đến các lớp nâng cao hơn.

Tập Yoga để khỏe hơn

Tương tự như các lớp học thể dục nhịp điệu hoặc tập cử tạ, mức độ bài học khác nhau ở phong cách và sự hướng dẫn của giáo viên.

Tiến sĩ Chen nói: “Hãy thường xuyên tập các bài tập tâm trí – cơ thể để khỏe hơn mỗi ngày. Đừng lo lắng về những sai lầm hoặc lúc đầu bạn tập không đúng động tác. Ban đầu, chỉ cần cố gắng tập luyện là đủ rồi.

Anh trai tôi là một vận động viên marathon và anh ấy có thể chạy nhanh hơn tôi, nhưng tôi linh hoạt hơn và có sức mạnh cốt lõi tốt hơn. Tôi sẽ nói chuyện với bất cứ ai cho rằng yoga chỉ là một lớp học kéo giãn cơ.”

Bắt đầu với bài tập thể dục cho tâm trí-cơ thể

Bạn quan tâm đến việc tập thể dục?

  • Thực hiện cuộc gọi. Trước khi đi tập thể dục lần đầu tiên, hãy gọi hoặc trực tiếp nói chuyện với giáo viên hướng dẫn trước. Họ nên biết bạn có bao nhiêu kinh nghiệm tập thể dục trước khi bắt đầu một lớp học. Nếu bạn cần giúp đỡ về việc chọn một lớp học phù hợp với trình độ kỹ năng của bạn, hãy hỏi xem phòng tập có một phong cách yoga, Pilates, hoặc tai chi cụ thể cho người mới bắt đầu hay không.
  • Hãy tập thử trước khi quyết định lớp học. Mặc dù pilates, yoga, tai chi đều là những bài tập cho tâm trí – cơ thể, chúng có những động tác và phong cách khác nhau. Vì vậy hãy tập thử trước khi đưa ra quyết định bạn sẽ học lớp nào.
  • Mặc đồ hợp lý. Chuẩn bị đi chân trần khi tập. Cởi giày ra sẽ giúp bạn giữ thăng bằng tốt hơn, một phần quan trọng của triết lý tâm trí và cơ thể. Ngoài ra, mặc quần áo thoải mái nhưng không phải là rộng thùng thình. Áo rộng thùng thình sẽ bị tụt xuống khi bạn thực hiện động tác lộn ngược.