Viêm Gan B và Vấn Đề Cấp Thuốc

Viêm Gan B và Vấn Đề Cấp Thuốc

2358
Chia Sẻ
viem gan b

Các cách chữa trị kèm sử dụng thuốc thường không được khuyến cáo cho những người nhiễm viêm gan B cấp tính. Thuốc chống virut có thể được sử dụng cho nhiễm viêm gan mạn tính nếu như virut đang sản sinh trong cơ thể. Bạn cũng có thể nên uống thuốc nếu như gan bị tổn thương, như là xơ gan.

Các phương pháp chống lại virut có thể không giúp được nếu như gan đã bị tổn thương nghiêm trọng.

Hiệp hội nghiên cứu bệnh gan ở Mỹ đã đưa ra khuyết cáo về những ai nên dùng phương pháp chữa trị chống lại virut dành cho viêm gan B mạn tính.

Việc cân nhắc giữa lợi ích và những nguy cơ của phương pháp điều trị là rất quan trọng. Phương pháp điều trị viêm gan B mạn tính không thể chữa khỏi bệnh, nhưng nó có thể giúp ngăn chặn bệnh phát triển.

Các lựa chọn về thuốc

Thuốc chứa interferon, như là interferon alfa-2b và pegylated interferon alfa-2a.

Thuốc gây ức chế sao men chép đảo nghịch (nucleoside reverse transcriptase inhibitors – NRTIs) như là adefovir, entecavir, lamivudine, telbivudine, và tenofovir.

Nên cân nhắc:

  • Các thuốc chứa interferon có các tác dụng phụ khá phổ biến bao gồm sốt, nhức đầu và rụng tóc. Chúng có thể gây ra các vấn đề về thần kinh hoặc làm cho các vấn đề đó tệ hơn.
  • Nếu một người bị xơ gan, thì người đó không thể dùng interferon. Nhưng có thể sử dụng adefovir, entecavir, lamivudine, telbivudine, và tenofovir.
  • Sau bất kì quá trình điều trị viêm gan B nào, virut vẫn có thể tái phát trở lại.